Trang chủ > Bệnh ung thư

Bệnh ung thư phổi có lây không? Các yếu tố nguy cơ gây ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi có lây không là câu hỏi chung của nhiều người người không may mắc phải căn bệnh ung thư phổi, hoặc có người thân mắc phải căn bệnh này.
Trong những năm gần đây, mối lo ngại về việc bệnh ung thư phổi lây lan cũng tăng lên nhanh vì sự gia tăng nhanh chóng của số người mắc bệnh. Tuy nhiên căn bệnh này có thật sự lây nhiễm hay không? Để có cái nhìn đúng hơn, mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây với những giải đáp chi tiết.

1. Bệnh ung thư phổi có lây không?

Trước tiên, đối với câu hỏi bệnh ung thư phổi có lây không, cần phải khẳng định ung thư phổi hoàn toàn không có khả năng lây lan từ người sang người.

Cho đến nay, không có bất cứ nghiên cứu nào chỉ ra nguồn lây nhiễm ung thư từ bên ngoài. Việc tiếp xúc, nói chuyện, ăn uống chung với người bệnh cũng hoàn toàn không thể lây nhiễm. Bởi nguồn bệnh không bắt nguồn từ các loại virus, vi khuẩn có thể sống trong môi trường không khí.

Các tế bào ung thư chỉ xuất hiện, tự phát tồn tại và phát triển bên trong cơ thể người, được hình thành do sự tăng sinh mất kiểm soát của các tế bào bình thường.

Như vậy, người bị bệnh ung thư không phải là nguồn lây nhiễm cho những người xung quanh. Mỗi chúng ta cần có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề này để tránh xa lánh, gây ảnh hưởng tới tinh thần của những người mắc ung thư phổi.

2. Các yếu tố nguy cơ gây ung thư phổi

Cho đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu nào khẳng định chắc chắn nguyên nhân gây ra bệnh ung thư phổi. Chỉ có một số yếu tố nguy cơ gây bệnh phổ biến nhất được xác định dưới đây:

Khói thuốc lá

Các chuyên gia đã khẳng định rằng, có tới 90% số bệnh nhân ung thư phổi là do hút thuốc lá hoặc thường xuyên hít phải khói thuốc lá. Trong mỗi điếu thuốc có chứa tới hơn 4.000 chất độc có khả năng gây hại tới các cơ quan nội tạng của cơ thể, đặc biệt là phổi.

Yếu tố di truyền

Bệnh ung thư phổi có lây không? Chúng tôi đã giải thích rõ ở phần trên. Mặc dù ung thư phổi không có khả năng lây nhiễm, song căn bệnh này hoàn toàn có khả năng di truyền từ những người thân trong gia đình.

Nếu bạn có người thân từng có tiền sử mắc ung thư phổi, khả năng bị bệnh sẽ tăng lên gấp đôi so với những người bình thường khác.

Môi trường làm việc khói bụi

Môi trường làm việc độc hại cũng hay yếu tố nguy cơ gây nên bệnh ung thư phổi không thể không kể đến.

Một số người liên tục phải làm việc trong môi trường có nhiều chất độc, khói bụi. Điều này tạo cơ hội thuận lợi cho các loại vi rút, vi khuẩn và các yếu tố gây hại khác xâm nhập vào cơ quan phổi trong quá trình hít thở.

Tiền sử mắc các bệnh về phổi

Bản thân những người từng mắc các bệnh về phổi như: viêm phổi, lao phổi, tắc nghẽn phổi… thì nguy cơ tiến triển thành ung thư phổi rất cao. Bởi sau khi bị bệnh, các chức năng của phổi suy giảm, hệ miễn dịch cũng suy giảm theo.

Tiếp xúc với chất phóng xạ

Ngoài ra một số đối tượng thường xuyên tiếp xúc với các chất phóng xạ cũng có thể và những đối tượng dễ mắc phải ung thư phổi. Họ có thể làm việc ở những hầm mỏ khai thác các loại nguyên nhiên liệu chứa khí radon như: uranium, haematite, fluorspar…

3. Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư phổi bằng thực phẩm bảo vệ sức khỏe FUCOISYN (Premium Fucoidan)

Dẫu y học đã có nhiều sự phát triển vượt bậc, song việc chữa khỏi ung thư vẫn là một bài toán khó. Đặc biệt đối với bệnh ung thư phổi được chẩn đoán ở giai đoạn muộn, các phương pháp phẫu thuật, hóa – xạ trị chỉ có thể giúp người bệnh giảm nhẹ các triệu chứng, kéo dài sự sống.

Tuy nhiên, liệu pháp hóa-xạ trị cũng gây ra nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tinh thần người bệnh.

Để hỗ trợ tăng cường miễn dịch, chống viêm, phòng ngừa ung thư, hạn chế di căn, và giảm đi các tác dụng phụ không mong muốn này, các chuyên gia y tế khuyên dùng sản phẩm bảo vệ sức khỏe FUCOISYN (Premium Fucoidan).

Thành phần chính trong FUCOISYN (Premium Fucoidan) là chiết xuất Fucoidan từ 3 loại tảo biển nâu tốt nhất. Fucoidan là loại hoạt chất có khả năng nâng cao khả năng miễn dịch, chống viêm, và chống lại khối u ác tính vô cùng hiệu quả.

Hoạt chất này có cơ chế điều hòa hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự hình thành của các các tế bào ung thư, chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình tự chết của các tế bào ung thư…

FUCOISYN (Premium Fucoidan) không chỉ giúp chống lại bệnh ung thư, mà còn có khả năng hỗ trợ nhiều căn bệnh khác, tang cường sức khỏe ở những bệnh nhân có bệnh lý mãn tính, phòng nhiễm vi khuẩn, virus, điển hình nhất là các bệnh về gan, tiêu hóa.

Với những lý do nêu trên, có thể nói việc lựa chọn sử dụng FUCOISYN (Premium Fucoidan) có thể đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi bệnh ung thư phổi có lây không, đồng thời đưa ra những yếu tố nguy cơ giúp mỗi người chủ động phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này. Bên cạnh việc thay đổi lối sống, hãy tham khảo thêm thông tin về FUCOISYN (Premium Fucoidan) để đem đến hiệu quả nâng cao chất lượng cuộc sống.

AVANTA PHARMA

41/7 đường số 9, phu phố 4, phường bình an, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

028 2253 9066 - 0938 462 406

Info-CS@avantapharma.com

Bài viết liên quan