Trang chủ > Bệnh ung thư

Bệnh ung thư phổi sống được bao lâu? Điều trị như thế nào

Ung thư phổi được xếp vào nhóm những loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất tại Việt nam. Căn bệnh này tiến triển nhanh, dễ di căn và gây tử vong trong thời gian ngắn. Điều này là do bệnh ung thư phổi khó phát hiện trong giai đoạn đầu, đa số các ca bệnh đều được chẩn đoán muộn, gây khó khăn cho việc điều trị. Chính vì vậy, bệnh ung thư phổi sống được bao lâu đã và đang trở thành câu hỏi chung của không ít bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh này. 

1. Ung thư phổi và phân loại ung thư phổi

Để trả lời cho câu hỏi bệnh ung thư phổi sống được bao lâu, trước tiên chúng ta cần có cái nhìn khái quát nhất về căn bệnh này.

Ung thư phổi là bệnh lý ác tính về phổi, xảy ra khi phổi xuất hiện các khối u ác tính. Những đối tượng dễ mắc ung thư phổi nhất thường là những người ở độ tuổi trung niên, hút nhiều thuốc lá, từng có tiền sử các bệnh về phổi hoặc tiếp xúc trực tiếp với môi trường khói bụi…

Ung thư phổi được chia làm hai loại chính, bao gồm:

  • Ung thư phổi tế bào nhỏ.
  • Ung thư phổi không tế bào nhỏ.
ung thư phổi sống được bao lâu
Phân loại ung thư phổi

2. Người mắc bệnh ung thư phổi sống được bao lâu?

Bệnh ung thư phổi sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: giai đoạn bệnh, thể trạng của người bệnh, sự đáp ứng của người bệnh trong quá trình điều trị…

2.1. Bệnh nhân mắc ung thư phổi tế bào nhỏ sống được bao lâu?

So với ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, ung thư phổi tế bào nhỏ có mức độ nguy hiểm cao hơn rất nhiều. Đối với những người bệnh mắc ung thư phổi tế bào nhỏ, các tế bào ung thư phát triển vô cùng nhanh chóng, lan rộng khó kiểm soát, quá trình điều trị cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Thông thường, người bị ung thư phổi tế bào nhỏ chỉ duy trì sự sống được khoảng dưới một năm. Khả năng kéo dài hơn hay không còn phụ thuộc vào thể trạng và ý chí của người bệnh.

2.2. Bệnh nhân mắc ung thư phổi không phải tế bào nhỏ sống được bao lâu?

Đối với bệnh nhân mắc ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, bệnh phát triển từ từ qua từng giai đoạn. Ở mỗi giai đoạn khác nhau, cơ hội sống của người bệnh cũng sẽ khác nhau.

Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn khởi phát của bệnh ung thư. Lúc này, các tế bào ung thư bắt đầu hình thành, vẫn đang trong quá trình âm thầm phát triển và tích tụ trong mô phổi. Ở giai đoạn này, hầu như người chưa có triệu chứng nổi bật nào thể hiện ra bên ngoài.

Bệnh nhân ở giai đoạn 1 được phát hiện bệnh từ sớm nên khả năng sống trên 5 năm là khoảng 60% – 80%.

Giai đoạn 2

Các tế bào ung thư đã tích tụ thành các khối u, lan sang các hạch bạch huyết. Một số dấu hiệu nhận biết bệnh bao gồm: ho dai dẳng, khó thở, tức ngực, khan tiếng… Tuy nhiên những dấu hiệu này vẫn rất dễ nhầm lẫn với bệnh ho, cảm cúm thông thường.

Ở giai đoạn 2, người bệnh có cơ hội sống trên 5 năm là 30% – 50%.

ung thư phổi sống được bao lâu
Tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư phổi phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, sức khỏe tổng thể, khả năng đáp ứng điều trị của bệnh nhân…

Giai đoạn 3

Tới giai đoạn 3, các khối u ung thư có sự tăng trưởng một cách nhanh chóng. Người bệnh xuất hiện các biểu hiện tương đối rõ ràng như: các cơn ho dữ dội, ho ra máu, tức ngực khó thở, cơ thể mỏi mệt, suy sụp…

Bệnh nhân ở giai đoạn 3 có cơ hội sống trên 5 năm từ 10% – 30%.

Giai đoạn 4

Giai đoạn 4 là giai đoạn nặng nhất, các tế bào ung thư lan rộng, di căn tới các cơ quan khác trong cơ thể như: dạ dày, gan, xương…

Bệnh nhân mắc ung thư phổi ở giai đoạn 4 đã chuyển biến nặng, khả năng sống được trên 5 năm chỉ  hơn 5%.

3. Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư FUCOISYN (Premium Fucoidan)

Mặc dù các phương pháp điều trị ung thư có thể giúp ngăn chặn sự tiến triển và lây lan của tế bào ung thư, tuy nhiên tác dụng phụ của hóa-xạ trị có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và chất lượng sống của bệnh nhân. Do đó, các chuyên gia và bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên sử dụng thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan. Trên thị trường hiện nay, FUCOISYN (Premium Fucoidan) là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư đã và đang được nhiều người tin dùng.

FUCOISYN (Premium Fucoidan) chứa hàm lượng Fucoidan cao cấp, chọn lọc từ 3 loại tảo nâu chất lượng cao, hàm lượng Fucoidan tinh khiết chuẩn hóa lên đến 300mg/viên. Nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Úc, tinh chế theo kỹ thuật đặc biệt và kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn FSANZ. Thêm vào đó, FUCOISYN (Premium Fucoidan) còn bổ sung các vitamin và khoáng chất, kết hợp với nguồn chất Fucoidan  tác dụng tốt trên hệ gan, tiêu hóa, chống lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch mạnh mẽ….

Các tác dụng nổi bật của FUCOISYN (Premium Fucoidan) trong hỗ trợ điều trị ung thư bao gồm:

  • Hỗ trợ thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư theo chu trình Apoptosis
  • Hỗ trợ ức chế tăng sinh mạch máu, ngăn chặn khối u xâm lấn và di căn
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của liệu pháp hóa, xạ trị
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại tế bào ung thư
  • Hỗ trợ giảm mệt mỏi, nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung thư
Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư FUCOISYN (Premium Fucoidan)
Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư FUCOISYN (Premium Fucoidan)

Thông tin trên đây là phần nào giải đáp cho câu hỏi bệnh ung thư phổi sống được bao lâu. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích, giúp người đọc chủ động phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả nhất.

AVANTA PHARMA

41/7 đường số 9, phu phố 4, phường bình an, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

028 2253 9066 - 0938 462 406

Info-CS@avantapharma.com

Bài viết liên quan