Trang chủ > Bệnh A-Z

Thực hiện cách thải độc ruột gan- nâng cao sức khỏe toàn diện

Những thay đổi của môi trường và lối sống hiện đại đang diễn ra với tốc độ chưa từng thấy trước đây. Đi đôi với sự phát triển ấy, hệ lụy mà chúng ta phải đối mặt là sự xâm nhập của hàng nghìn độc tố từ bên ngoài lẫn bên trong cơ thể. Vì vậy chúng ta cần thực hiện cách thải độc ruột gan để nâng cao sức khỏe toàn diện hơn


Xem thêm

 

Cách Thải Độc Ruột Gan

Độc tố đến từ đâu?

Bia rượu, thuốc lá, nguồn nước ô nhiễm, thực phẩm không an toàn, phân bón, thuốc, hóa chất điều trị… là những tác nhân độc hại gây cản trở chức năng thải độc và suy yếu các chức năng trong cơ thể. Đây cũng chính là căn nguyên dẫn đến các căn bệnh mãn tính, đặc biệt là ung thư.

Độc tố được chia thành hai nhóm chính: Nội độc tố và ngoại độc tố.

  • Ngoại độc tố: Là những hóa chất độc hại bên ngoài cơ thể như môi trường, không khí, thực phẩm bạn ăn, nước bạn uống, mỹ phẩm, chất tẩy rửa gia dụng…
  • Nội độc tố: Là những loại vi khuẩn có hại trong đường ruột, sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa và phản ứng sinh lý trong cơ thể.

Sự phơi nhiễm độc tố mà chúng ta đối mặt hằng ngày nhiều hơn bất kỳ giai đoạn nào trong lịch sử. Những lần phơi nhiễm này lấn át hệ thống giải độc của cơ thể, gây ra các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, dị ứng, mất ngủ, thiếu năng lượng rối, loạn nội tiết… và bệnh tật.

Vai trò và chức năng của ruột và gan trong quá trình thải độc cơ thể

Cơ thể con người có khả năng tự đào thải độc tố một cách tự nhiên. Bộ máy thải độc có nhiệm vụ chuyển hóa các chất độc và đưa ra ngoài theo nhiều con đường khác nhau, chẳng hạn gan, phổi, thận, da, hệ bạch huyết và ruột kết. Trong đó, gan và ruột kết đóng vai trò chính trong quá trình trung hòa chất độc và đào thải độc tố ra ngoài.

Chức năng thải độc của gan

Gan được xem là nhà máy ‘’ tổng hợp và đào thải’’, thực hiện hơn 500 chức năng quan trọng trong cơ thể. Khi độc tính xâm nhập, gan vô hiệu hóa các độc tố và chuyển hóa chúng thành chất thải để loại bỏ ra ngoài.

Để thực hiện các công việc thải độc một cách hiệu quả cùng với hơn hàng trăm chức năng quan trọng hằng ngày, gan đòi hỏi cần rất nhiều chất dinh dưỡng dưới dạng vitamin, khoáng chất, axit amin (từ protein) và chất chống oxy hóa. Việc hỗ trợ gan thải độc không chỉ giúp nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch, bảo vệ gan chống lại tổn thương, hạn chế gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan mà còn giúp cải thiện chuyển hóa và làm chậm lão hóa tế bào.

Chức năng của gan

Chức năng đào thải độc tố của ruột kết

Giai đoạn cuối của quá trình chuyển hóa chất thải và đào thải độc tố qua đường ruột diễn ra ở đại tràng (ruột kết). Các màng nhầy của ruột có khả năng hấp thụ cả chất dinh dưỡng và độc tố. Miễn là đường ruột khỏe mạnh, chúng sẽ hoạt động như một bộ lọc ‘’thông minh’’, chỉ tiêu hóa các chất dinh dưỡng để vận chuyển vào máu và giữ lại các chất độc hại (như kim loại nặng) để thải ra ngoài theo phân.

Mặc dù gan và ruột có thể đào thải độc tố một cách tự nhiên, nhưng nếu độc tố tích tụ quá nhiều trong cơ thể, chúng sẽ khiến các cơ quan này quá tải và hoạt động kém hiệu quả. Chẳng hạn như nếu bạn uống rượu quá nhiều, gan sẽ hoạt động cật lực để thanh lọc và giải độc. Qua thời gian, lượng độc tố từ rượu khiến gan bị tổn thương và chức năng gan suy giảm trầm trọng. Khi chức năng thải độc của gan bị cản trở, độc tố sẽ tích tụ trong cơ thể và đường ruột, điều này có thể gây viêm và rối loạn tiêu hóa.

Vì vậy, để gan và ruột hoạt động hiệu quả, nhiều người tìm đến các cách thải độc ruột gan khác nhau. Đọc tiếp để tìm hiểu các cách thải độc gan và ruột an toàn tại nhà nhé!

Cách thải độc gan và ruột an toàn tại nhà

Để duy trì sức khỏe tối ưu, điều quan trọng là phải loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể để cơ thể bạn có thể hoạt động bình thường. Trong đó, bạn cần chú trọng đến hai cơ quan quan trọng nhất: Gan và ruột. Cách thải độc ruột gan nói riêng và thải độc cơ thể nói chung tốt nhất lúc này là:

  • Kết hợp các phương pháp thanh lọc, đào thải độc tố khoa học
  • Tập trung hỗ trợ từng cơ quan để giảm bớt gánh nặng của các chất độc hại
  • Thiết lập chế độ ăn uống cân bằng, lối sống lành mạnh.

Hiểu được những nỗ lực âm thầm và không ngừng nghỉ của các cơ quan thải độc trong cơ thể, mỗi chúng ta cần biết quý trọng bản thân và xây dựng lối sống lành mạnh hơn. Một trong những cách hỗ trợ thải độc ruột và gan hiệu quả nhất mà các chuyên gia phát triển là thực phẩm bảo vệ sức khỏe CLARON-B (Detox).

Claron-B

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CLARON-B (Detox) được phát triển bởi Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Avanta, sản xuất tại nhà máy Via Nature (Úc). Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường phát triển trên công thức đặc biệt, tác dụng kép trên cả gan và ruột:

  • Hỗ trợ thải độc tố cơ thể qua gan và ruột kết (Đào thải chất cặn bã, hóa chất tồn dư, kim loại nặng, bia, rượu, thuốc lá, thuốc điều trị…).
  • Hỗ trợ tái tạo và tăng cường chức năng gan
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Điều này là nhờ sự kết hợp độc đáo giữa 11 loại thảo dược chọn lọc từ thiên nhiên và lợi khuẩn, bao gồm: Silymarin cây kế sữa, vỏ hạt mã đề, pectin từ họ cam quýt, rễ golden seal, rễ cây long đởm, vỏ cây Buckthorn họ táo, bột mâm xôi đỏ, lô hội, bột cỏ lúa mì, vỏ thân cascara, gừng và lợi khuẩn lactobacillus. CLARON-B (Detox) được tinh chế theo kỹ thuật đặc biệt, kiểm định nghiêm ngặt, lưu hành toàn cầu. Hàng nghìn khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm và phản hồi hiệu quả cải thiện sức khỏe tích cực.

Để tìm hiểu chi tiết sản phẩm, mời quý độc giả truy cập TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline: 0938 462 406- 028 2253 9066 để được dược sĩ chuyên gia tư vấn.AVANTA PHARMA

41/7 Đường số 9, Khu phố 4, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

028 2253 9066 - 0938 462 406

Info-CS@avantapharma.com

Bài viết liên quan