Theo ước tính, trung bình mỗi năm ở Việt Nam có tới hơn 20.000 người Việt Nam mắc bệnh ung thư phổi. 90% bệnh nhân trong số đó tử vong do những biến chứng của bệnh. Bạn đã tìm hiểu về căn bệnh ung thư phổi nguy hiểm này chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm về bệnh ung thư cũng như các biện pháp ngăn ngừa bệnh kịp thời.

1. Thông tin chung về bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong những bệnh lý xuất phát từ các mô phổi. Khối u ác tính hình thành do sự tăng sinh bất thường của các tế bào phổi. Các tế bào ung thư có khả năng phá hủy phổi, lây lan tới các hạch bạch huyết.

Các tế bào ung thư có xu hướng phát triển âm thầm trong phổi, người bệnh khó phát hiện ngay giai đoạn đầu. Nếu không được chữa trị kịp thời, Căn bệnh này có khả năng di căn đến các cơ quan khác như xương, gan, tuyến thượng thận, não, hạch ngoại vị…

Người ta chia ung thư phổi thành 2 loại chính, bao gồm:

  • Ung thư phổi tế bào nhỏ: Ung thư phổi tế bào nhỏ chỉ chiếm 10 đến 15% trong số những người mắc .
  • Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ: Có đến gần 90% bệnh nhân đều thuộc nhóm ung thư này.

Thực chất, cách phân chia thành hai loại ung thư này được đặt theo kích thước của các tế bào ung thư được soi dưới kính hiển vi.

Ung Thư Phổi
Thông Tin Về K Phổi

2. Ung thư phổi có lây không?

Ung thư phổi liệu có khả năng lây truyền từ người sang người hay không? Phổi là một bộ phận của đường hô hấp, chính vì vậy không ít người cho rằng căn bệnh này có khả năng truyền nhiễm từ người sang người qua tiếp xúc. Tuy nhiên, trên thực tế điều này là không đúng.

Căn bệnh ung thư xuất phát từ sự tăng sinh đột biến của các tế bào. Sự xuất hiện của các tế bào ung thư tạo nên khối u trong phổi. Chính vì thế, ung thư hoàn toàn không có khả năng truyền nhiễm từ người bệnh sang người khác. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chăm sóc hay tiếp xúc với những bệnh nhân mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Ung Thư Phổi Có Lây Không
     K Phổi Có Lây Không

Một số yếu tố nguy cơ có thể gây ra có thể kể đến như:

  • Do di truyền từ các thành viên trong gia đình có tiền sử bệnh phổi.
  • Do ảnh hưởng bởi các chất độc hại có trong khói thuốc lá.
  • Các loại hóa chất, môi trường bụi bẩn ô nhiễm xung quanh, điển hình nhất là khí radon trong các khu hầm mỏ.
  • Bản thân những người có tiền sử mắc các bệnh về phổi cũng có nguy cơ bị ung thư cao hơn thông thường.

3. Các biện pháp ngăn ngừa bệnh ung thư phổi

Ngăn ngừa ung thư phổi không khó nếu bạn ghi nhớ tất cả những biện pháp dưới đây:

Bỏ thuốc lá: Khói thuốc là nguy cơ hàng đầu dẫn đến ung thư phổi. Hút thuốc không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người hút mà còn gây hại cho những người xung quanh. Bỏ thuốc lá sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các loại ung thư nguy hiểm.

Không tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, khí thải: Trong trường hợp bắt buộc, hãy trang bị khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ để đảm bảo các chất độc hại, khí thải không có khả năng xâm nhập vào phổi.

Tăng cường rèn luyện thể thao: Tăng cường rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức đề kháng là yếu tố quan trọng góp phần chống lại căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh: Ăn nhiều các loại rau xanh, trái cây chứa vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Uống nhiều nước, tăng cường các loại thực phẩm tốt cho phổi như: thực phẩm chứa magie, thực phẩm chứa folate, thực phẩm có chứa acid béo Omega-3, thực phẩm chứa carotene…

Bên cạnh việc thực hiện thay đổi chế độ sinh hoạt, việc sử dụng các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng có thể đem đến hiệu quả hỗ trợ tích cực. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FUCOISYN (Premium Fucoidan) là một trong số những sản phẩm uy tín, được tin dùng không chỉ tại Việt Nam mà cả trên Thế giới.

Fucoisyn Premium Fucoidan
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoisyn

Với chiết xuất Fucoidan cao cấp từ 3 loại tảo nâu tốt nhất hiện nay, FUCOISYN (Premium Fucoidan) không chỉ hỗ trợ thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư, hỗ trợ giảm tác dụng phụ liệu pháp hóa-xạ trị. Sản phẩm còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, chống lão hóa, bảo vệ gan, hỗ trợ hệ tiêu hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Liên hệ Avanta Pharma: 028 2253 9066 hoặc Hotline: 0938 462 406 để gặp Dược sĩ chuyên gia tư vấn sức khỏe!