Trang chủ > Bệnh khác

Tổng Hợp Các Loại Thuốc Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

Đối với những người đang trong điều kiện dinh dưỡng không thể đáp ứng đủ, thì việc bổ sung các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch là rất cần thiết để chống lại mầm bệnh. 

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch. Bởi vì không những dinh dưỡng cung cấp năng lượng cần thiết cho hệ thống miễn dịch hoạt động suôn sẻ, một số dưỡng chất có trong thực phẩm còn giúp cơ thể ngăn chặn vi khuẩn, vi rút tấn công vào tế bào, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.

Tuy nhiên, cơ thể của mỗi người khác nhau, do đó hàm lượng dinh dưỡng hấp thụ của mỗi người cũng hoàn toàn khác. Đặc biệt, đối với những người bị bệnh, người lớn tuổi thì khẩu phần ăn mỗi ngày có thể sẽ không cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết. Chính vì điều này mà những người lớn tuổi, người bệnh thường có sức đề kháng yếu, dễ bị mầm bệnh xâm nhập và tấn công. Theo các chuyên gia, việc sử dụng các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch hoặc thực phẩm viên uống tăng sức đề kháng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

Vậy các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch nào tốt? Điểm danh 5 loại thuốc và thực phẩm chức năng tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất trên thị trường hiện nay!

các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch

Hệ Thống Miễn Dịch Quan Trọng Như Thế Nào Đối Với Cơ Thể?

Hệ thống miễn dịch bao gồm nhiều cơ quan khác nhau phối hợp thực hiện chức năng tổng thể là ngăn ngừa hoặc hạn chế nhiễm trùng.

Hệ thống miễn dịch có thể phân biệt các tế bào bình thường, khỏe mạnh và các tế bào không bình thường bằng cách nhận diện các tín hiệu ‘’nguy hiểm’’. Các tác nhân đó bao gồm các tế bào bị nhiễm trùng, vi khuẩn, vi rút, mầm bệnh… Khi hệ thống lần đầu tiên nhận ra những tín hiệu này, ngay lập tức hệ miễn dịch sẽ phản ứng để giải quyết vấn đề.

Hệ thống miễn dịch của mỗi người đều khác nhau, người có hệ miễn dịch mạnh mẽ sẽ ít bị nhiễm trùng, ít bệnh tật hơn. Ngược lại, những người có hệ miễn dịch yếu dễ bị nhiễm khuẩn, nhiễm vi rút hơn và thời gian để sức khỏe phục hồi sau bệnh cũng lâu hơn.

Theo các chuyên gia, những người lớn tuổi, người có tiền sử bệnh ung thư, người đang trong quá trình điều trị bệnh là những đối tượng có hệ miễn dịch dễ bị suy yếu nhất. Hơn thế nữa, chế độ ăn của họ cũng giảm sút so với bình thường, vì vậy việc sử dụng thực phẩm chức năng, viên uống tăng sức đề kháng, các loại thuốc, thực phẩm chức năng tăng cường hệ miễn dịch là điều cần thiết.

Tổng Hợp Các Loại Thực Phẩm Chức Năng Và Thuốc Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thực phẩm và thuốc giúp tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên mỗi sản phẩm có thành phần và giá cả khác nhau. Mẹo để mua thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch chất lượng là bạn nên tìm mua ở các công ty dược phẩm uy tín hoặc các chuỗi nhà thuốc tin cậy trên thị trường. Bạn có thể tìm mua các dòng sản phẩm có chứa các thành phần tăng cường hệ miễn dịch dưới đây.

1. Các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch có chứa các loại vitamin

Vitamin đem lại rất nhiều lợi ích lớn cho sức khỏe mỗi người. Đặc biệt, vitamin A, C, E, D là những loại vitamin thiết yếu, quan trọng để thúc đẩy sức khỏe hệ miễn dịch. Trong đó, vitamin C được đánh giá cao nhất đối với việc tăng cường sức khỏe của hệ miễn dịch. Nó còn là chất chống oxy hóa tuyệt vời, tăng cường sức mạnh cho tế bào bạch cầu, ngăn ngừa vi khuẩn, vi rút xâm nhập. Ngoài ra, vitamin A, E cũng đều có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào khỏi sự hư hại.

các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch
Ngoài hệ miễn dịch, các loại vitamin rất có ích cho các cơ quan khác trong cơ thể

2. Thuốc tăng cường sức đề kháng có chứa các nguyên tố vi lượng

Kẽm, selen là những nguyên tố vi lượng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch mạnh mẽ.

Trong đó, kẽm duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống miễn dịch, kích thích sản xuất tế bào bạch cầu. Nếu thiếu kẽm, các tế bào miễn dịch như tế bào T, tế bào B, đại thực bảo sẽ bị giảm chức năng và sự phát triển vốn có của nó.

Selen đóng vai trò không thể thiếu trong chức năng miễn dịch bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của bạch cầu. Nếu thiếu hụt selen sẽ gây ức chế miễn dịch, giảm khả năng chống lại vi trùng. Và ngược lại, tăng cường selen sẽ giúp hệ miễn dịch được tăng cường mạnh mẽ.

Vì vậy, khi tìm kiếm những sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch. Bạn cần xem rõ thành phần và ưu tiên cho các sản phẩm chứa các nguyên tố vi lượng như kẽm và selen.

các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch
Kẽm và Selen là hai nguyên tố vi lượng mang lại nhiều lợi ích cho hệ miễn dịch

3. Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch chứa nguồn chất Fucoidan

Fucoidan từ lâu được biết đến là nguồn chất mang nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe như chất chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa vi rút xâm nhập và ngăn chặn vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào tế bào cơ thể. Bởi vì có nhiều tác dụng có lợi lên sức khỏe miễn dịch, Fucoidan còn được dùng để hỗ trợ điều trị ung thư như giảm tác dụng phụ của quá trình hóa xạ trị, ức chế tăng sinh tế bào, thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư… Và là nguồn chất chống ung thư hiệu quả.

Ngoài ra, Fucoidan còn điều tiết hệ miễn dịch, làm tăng hoạt tính của đại thực bào, kích thích hệ miễn dịch tạo ra các kháng thể, chống lại vi khuẩn, vi rus và nhiều tác nhân gây hại khác.

Bạn có thể tìm thấy nguồn chất Fucoidan trong các sản phẩm viên uống, trong đó Fucoisyn (Premium Fucoidan) là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì ngoài Fucoidan, trong thực phẩm còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như kẽm, selen… vô cùng hữu hiệu trong tăng cường hệ miễn dịch.

các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch
Hợp chất Fucoidan được tìm thấy trong các loại tảo biển

4. Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch chứa hoạt chất Beta Glucan

Beta – glucan là hoạt chất được tìm thấy trong các loại nấm quý như nấm linh chi, nấm đông cô, nấm thái dương… Hoạt chất này được khoa học chứng minh mang nhiều lợi ích lên sức khỏe, trong đó có hệ miễn dịch. Beta Glucan được sử dụng như chất phục hồi hệ thống miễn dịch khi cơ thể suy yếu, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh và loại bỏ các loại vi khuẩn, virus gây bệnh cho cơ thể.

Ngoài ra, Beta Glucan còn có tác dụng trong việc phòng chống và điều trị cảm cúm, cảm lạnh thông thường. Do đó, hoạt chất này còn được sử dụng để phòng ngừa ung thư và một số bệnh truyền nhiễm khác.

Beta-Glucan có trong các loại nấm quý
Beta-Glucan có trong các loại nấm quý

Nếu bạn có ý định sử dụng thực phẩm, các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch thì trước hết cần cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ để chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Hơn nữa, hiên nay trên thị trường cũng có nhiều thực phẩm thật giả lẫn lộn. Để tránh mua phải thực phẩm, thuốc giả, thuốc kém chất lượng. bạn cần xem xét các đơn vị cung cấp có uy tín hay không… Chăm sóc sức khỏe miễn dịch có thể bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân một cách tốt nhất, nhưng hãy lựa chọn một cách thông minh và đúng đắn.

AVANTA PHARMA

41/7 đường số 9, phu phố 4, phường bình an, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

028 2253 9066 - 0938 462 406

Info-CS@avantapharma.com

Bài viết liên quan