Trang chủ > Bệnh ung thư

Những điều cần biết về ung thư phổi giai đoạn 3

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có đến 30% trong tổng số bệnh nhân ung thư phổi được phát hiện khi đã ở giai đoạn 3. Ở giai đoạn này, khối u đã bắt đầu lây lan (di căn) sang các cơ quan khác của cơ thể và xuất hiện nhiều triệu chứng bệnh rõ ràng hơn.
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng để bạn có thể nhận biết được ung thư phổi giai đoạn 3.

1. Tổng quan về ung thư phổi giai đoạn 3

Ung thư phổi bắt đầu khi các tế bào ở phổi phát triển và phân chia một cách bất thường. Đây là một trong những loại ung thư nguy hiểm với tỷ lệ mắc mới và tỷ lệ tử vong cao hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, ung thư phổi có tỷ lệ tử vong cao thứ hai, chỉ sau ung thư gan.

Đặc điểm của ung thư phổi là phát triển một cách thầm lặng và ít xuất hiện triệu chứng ở giai đoạn đầu. Do đó hầu hết bệnh nhân được chẩn đoán khi ung thư đã tiến triển đến giai đoạn 3 hoặc 4. Khi chẩn đoán ung thư phổi, các bác sĩ sẽ thực hiện một số xét nghiệm để xác định giai đoạn ung thư và đưa ra hướng điều trị thích hợp. 

ung thư phổi giai đoạn 3

Để mô tả một cách chi tiết hơn về ung thư phổi giai đoạn 3, người ta thường chia thành 2 giai đoạn là 3a và 3b.

 

Giai đoạn 3a

Ở giai đoạn 3a, các tế bào ung thư bắt đầu phát triển và lan rộng. Tuy nhiên, chúng vẫn chỉ giới hạn trong khoảng tế bào mô phổi và các hạch bạch huyết cùng một bên xuất hiện tế bào ung thư phổi ban đầu. Ở giai đoạn này, các bác sĩ thường lựa chọn phương pháp phẫu thuật để loại bỏ khối u ung thư phổi cho bệnh nhân.

Giai đoạn 3b

Sang đến giai đoạn ung thư phổi 3b, ung thư đã đến thời kỳ phát triển mở rộng.

Ung thư giai đoạn 3b đã gần như chuyển sang giai đoạn 4, có thể di căn tới các cơ quan khác như: gan, dạ dày, xương,… Thậm chí bộ phận tim và thực quản cũng bị ảnh hưởng bởi quá trình di căn này.

ung thư phổi giai đoạn 3
Ở giai đoạn 3 của bệnh, các khối u đã phát triển và lan rộng

2. Dấu hiệu nhận biết ung thư phổi giai đoạn 3

Một số đặc điểm để nhận biết ung thư phổi giai đoạn 3 như sau:

  • Những cơn ho kéo đến dồn dập và dai dẳng không dứt, đôi khi còn ho ra máu.
  • Người bệnh xuất hiện tình trạng khó thở do đường hô hấp đã bị nhiễm trùng.
  • Khó nuốt, chán ăn, giọng nói có sự thay đổi.
  • Khu vực xương sườn vai lưng liên tục có cảm giác đau đớn, ngực tức.
  • Xuất hiện hạch, những vết sưng bất thường ở khu vực cổ, mặt…
  • Cơ thể mệt mỏi, sụt cân bất thường. Thiếu máu do sự hấp thụ máu của các tế bào ung thư.
ung thư phổi giai đoạn 3
Ho dai dẳng và đau thắt ngực là những dấu hiệu đặc trưng của bệnh ung thư phổi

3. Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn ba có cơ hội sống sót rất thấp. Có đến 50% trong tổng số bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 3 qua đời chỉ sau 15 tháng. Chỉ khoảng 15% ở giai đoạn 3a và 5% giai đoạn 3b sống sót qua 5 năm.

Trên thực tế, việc bệnh nhân sống thêm được bao lâu không thể đưa ra một con số chính xác. Thời gian sống sẽ phụ thuộc vào ý chí, tình hình sức khỏe và sự đáp ứng các phương pháp điều trị của riêng mỗi người.

Điều quan trọng là, thay vì quan tâm ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu, bệnh nhân cần giữ tinh thần tích cực, luôn lạc quan, phối kết hợp cùng các chuyên gia y tế điều trị ung thư theo phác đồ điều trị có thể tạo cơ hội cho người bệnh kéo dài sự sống.

4. Giảm tác dụng phụ liệu pháp hóa-xạ trị, tăng hiệu quả điều trị với FUCOISYN (Premium Fucoidan)

Để tăng hiệu quả điều trị ung thư đối với bệnh nhân đang trong quá trình chữa trị ung thư phổi giai đoạn 3, và giảm các tác dụng phụ của hóa-xạ trị, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống, các chuyên gia y tế và bác sĩ khuyên dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe FUCOISYN (Premium Fucoidan).

FUCOISYN (Premium Fucoidan) chứa hàm lượng Fucoidan cao cấp từ 3 loại tảo nâu, được chuẩn hóa lên đến 300mg/viên, kết hợp vitamin C, vitamin B1, vitamin B6 và một số loại khoáng chất thiết yếu như Kẽm, Selen, Magie. Tác dụng hiệp lực: Tăng cường miễn dịch, chống viêm, tăng đề kháng, nâng cao thể trạng, chống oxy hóa, ức chế sự phát triển của khối u ung thư, giảm tác dụng phụ hóa – xạ trị… Ngoài ra, FUCOISYN (Premium Fucoidan) còn có tác dụng hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa, phục hồi chức năng tế bào thần kinh, bảo vệ gan và thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh.

Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư FUCOISYN (Premium Fucoidan)
Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư FUCOISYN (Premium Fucoidan)

Hiện nay, viên uống FUCOISYN (Premium Fucoidan) được phân phối bởi Công Ty TNHH Thương Mại Và Dược Phẩm AVANTA – đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín trên cả nước. Đọc kỹ hướng dẫn hoặc hỏi ý kiến các chuyên gia y tế trước khi sử dụng.

AVANTA PHARMA

41/7 đường số 9, phu phố 4, phường bình an, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

028 2253 9066 - 0938 462 406

Info-CS@avantapharma.com

Bài viết liên quan