Trang chủ > Bệnh ung thư

Ung thư phổi tế bào nhỏ: Cách nhận biết và điều trị

Ung thư phổi tế bào nhỏ chiếm đến 85% trong tổng số các bệnh nhân mắc ung thư phổi, đồng thời cũng căn bệnh có thể gây tử vong cao nhất tại Việt Nam. Vậy ung thư phổi tế bào nhỏ có chữa trị được không? Cách điều trị ra sao để đem đến hiệu quả tốt nhất? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho tất cả những câu hỏi trên, đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng trong bài viết này.

1. Những điều cần biết về ung thư phổi tế bào nhỏ

Ung thư phổi thường được biết đến với hai loại, đó là: Ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC) và ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC).

Trong khi ung thư phổi không tế bào nhỏ chiếm tới 85%, thì ung thư phổi tế bào nhỏ chỉ chiếm 15%. Loại ung thư phổi này có thể gây tử vong rất cao ở những người không may mắc phải.

Trong y học, SCLC còn được gọi là ung thư biểu mô tế bào nhỏ. Đặc tính của loại ung thư này là sự phát triển và lây lan nhanh chóng của các tế bào ung thư. Do đó, loại ung thư này rất khó kiểm soát và khó điều trị hơn rất nhiều.

Ung thư phổi tế bào nhỏ
SCLC có tốc độ phát triển và lây lan mạnh mẽ, khó kiểm soát

2. Các giai đoạn của SCLC

Về cơ bản, SCLC được chia thành các giai đoạn: giai đoạn giới hạn và giai đoạn mở rộng

Giai đoạn giới hạn

Giai đoạn giới hạn là thời điểm các tế bào ung thư vẫn trong tầm kiểm soát, thường chỉ xuất hiện ở một bên phổi và lan ra các hạch bạch huyết nơi xuất phát của các tế bào ung thư.

Ở giai đoạn này, hầu như người bệnh không có các triệu chứng rõ ràng của bệnh ung thư. Người bệnh cần phải tiến hành chụp cắt lớp, xét nghiệm qua nhiều bước mới có thể xác định được chính xác bệnh và phát hiện được vị trí của khối u ung thư.

Giai đoạn mở rộng

Ung thư phổi tế bào nhỏ ở giai đoạn mở rộng nguy hiểm hơn nhiều so với giai đoạn đầu. Đây là thời điểm các tế bào ung thư đã mở rộng hoạt động, xâm lấn sang bên phổi khác, hoặc các vị trí khác trên khắp cơ thể của người bệnh, có thể là gan, xương, não, tuyến thượng thận…

Ung thư phổi tế bào nhỏ
Ở giai đoạn mở rộng, khối u đã xâm lấn sang cả hai phổi và lây lan sang các cơ quan khác trong cơ thể

Người mắc ung thư ở giai đoạn này không có nhiều cơ hội chữa khỏi. Các phương pháp điều trị chỉ có tính chất giảm đi các triệu chứng của ung thư, kéo dài sự sống cho người bệnh.

3. Các phương pháp điều trị SCLC

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng các loại thuốc thông qua đường tiêm hoặc đường uống. Hóa trị sẽ giúp ngăn cản sự tăng sinh nhanh chóng của các tế bào ung thư, hạn chế sự lây lan, tăng trưởng của các khối u ác tính.

Phương pháp hóa trị được sử dụng để hạn chế sự lây lan và tăng trưởng của khối u SCLC

Xạ trị

Bên cạnh hóa trị, xạ trị cũng là phương pháp được tiến hành song song. Các chuyên gia y tế sẽ sử dụng các tia X với năng lượng cao, bắn vào những vị trí cụ thể nơi xuất hiện khối u ung thư phổi.

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp cắt bỏ những phần có sự xuất hiện của khối u ung thư. Tuy nhiên, cách thức này chỉ thực sự phù hợp với những bệnh nhân chưa bị ung thư di căn. Việc phẫu thuật diễn ra phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao, thậm chí vẫn có nguy cơ tái phát lại bệnh.

Hỗ trợ điều trị ung thư phổi bằng thực phẩm bảo vệ sức khỏe FUCOISYN (Premium Fucoidan)

Trong quá trình tiến hành hóa trị – xạ trị, thông thường sẽ xảy ra tác dụng phụ khiến bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn… gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, và giảm tuân thủ điều trị. Để hỗ trợ quá trình điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ, ngày nay các chuyên gia y tế khuyên dùng sản phẩm bảo vệ sức khỏe FUCOISYN (Premium Fucoidan).

Với thành phần chiết xuất Fucoidan từ 3 loại tảo nâu chất lượng cao cùng các vi khoáng thiết yếu, FUCOISYN ( Premium Fucoidan) tác dụng hữu hiệu hỗ trợ tích cực cho các bệnh nhân ung thư như: Thúc đẩy quá trình tự chế của tế bào ung thư, ức chế quá trình di căn, tăng cường đề kháng, điều hòa hệ miễn dịch, giảm tác dụng phụ của hóa trị – xạ trị.

FUCOISYN (Premium Fucoidan)
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị ung thư FUCOISYN (Premium Fucoidan)

Người khỏe mạnh muốn tăng cường chức năng gan, tăng cường tiêu hóa, chống lại quá trình lão hóa cũng hoàn toàn có thể sử dụng FUCOISYN (Premium Fucoidan). Một số đối tượng có thể sử dụng sản phẩm bao gồm: Người lớn tuổi, phụ nữ tiền mãn kinh, người có hệ miễn dịch suy yếu, bệnh nhân mắc ung thư, những đối tượng đang trong quá trình hóa trị – xạ trị, những người có chức năng gan hoạt động kém, người có tiêu hóa kém.

Lưu ý, sản phẩm chỉ sử dụng cho người trưởng thành, không phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ dưới 12 tuổi. Đọc kỹ hướng dẫn hoặc hỏi ý kiến của các chuyên gia y tế trước khi sử dụng.

AVANTA PHARMA

41/7 đường số 9, phu phố 4, phường bình an, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

028 2253 9066 - 0938 462 406

Info-CS@avantapharma.com

Bài viết liên quan